Cách chọn côn nhị khúc cho người mới tập chơi

Côn nhị khúc đang được giới trẻ rất thịnh hành, bởi sự tiện lợi về tự vệ bản thân một cách hiệu quả mà nó mang lại. Thế nhưng bạn cũng đam mê, đang ở bước đầu của việc tập chơi binh khí này. Chắc hẳn sẽ gặp một vài khó khăn trong khâu cách chọn côn nhị khúc cho người mới tập chơi đúng không nào? Đừng hoang mang gì cả, bởi lẽ bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin rất cần thiết cho bạn đấy.

Hướng dẫn cách chọn côn nhị khúc cho người mới chơi

Kích thước phải chọn như thế nào?

Đối với một người mới bắt đầu tập chơi thì chỉ nên chọn cho mình một loại côn có tiêu chuẩn bình thường, với độ dài là 28-30cm. Thế nhưng giới trẻ đang rộ lên những loại côn có chiều dài là 25cm. Một mẹo nhỏ cho các bạn lúc chọn côn là nên chọn theo chiều dài của cánh tay mình. Một loại côn mà phù hợp nhất với bản thân mình là khi bạn bắt côn chuyền qua vai, sẽ không cảm thấy sự gương gập mà thay vào đó là một sự thả phanh, chú ý là nên nắm vào giữa của khúc côn.

Chọn côn theo trọng lượng như thế nào?

Là một người mới chơi, bạn chỉ nên chọn những mẫu côn thuộc loại gỗ nhẹ vừa phải, điều này dễ dàng cho bạn thực hành những động tác căn bản ban đầu. Mặc dù gỗ nhẹ nhưng bạn cũng cần thử để cảm nhận được lực đánh dù thấp của côn. Những điều bạn cần nên biết là những loại côn nhị khúc nặng, thường có chất liệu là inox sẽ dành cho những người có thể hình lớn để thực tập chiến hoặc tự vệ. Còn những khúc côn siêu nhẹ thì chỉ phù hợp với những màn biểu diễn thể hiện kĩ thuật, nâng cao tốc độ đánh.

Chất liệu bạn cần nên chọn?

Bạn chỉ nên chọn những côn nhị khúc gỗ rẻ mà bền, được gia công chính xác. Nếu như bạn là một người có điều kiện hơn thì có thể chọn những loại gỗ quý và có vân đẹp, sẵn tiện là được thể hiện bản thân.

Lưu ý: bạn có thể chọn những côn nhị khúc nhựa silicon hay nhựa chịu lực có độ bền cao, giá phải chăng. Thế nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn chất liệu gỗ hơn.

Một số mẹo nhỏ cho bạn khi chọn côn

– Nếu như không gian tập của bạn là ở trong nhà hoặc ở ngoài sân, cần sự yên tĩnh thì bạn nên chọn chất liệu gỗ hoặc nhựa. Vì như bạn biết chất liệu inox sẽ gây ra tiếng ồn.

– Nếu bạn chọn côn để tập thực chiến hoặc để tự vệ, thì nên chọn trọng lượng của binh khí nặng tay một chút, có sự chống chịu và va đập tốt.

– Nếu tập để trình diễn thì bạn nên chọn chất liệu côn là gỗ quý nhẹ hoặc inox trông sẽ rất đẹp mắt.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu côn nhị khúc tại đây.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về cách chọn côn cho người mới tập chơi, hi vọng nó sẽ đem đến hữu ích với bạn. Chúc bạn chọn được một côn nhị khúc như ý muốn.